Bình Minh TRD

Đào tạo chuyên nghiệp

Italia: 52 người tử vong vì Covid-19, số ca nhiễm vượt 2.000

Theo Reuters, sự gia tăng về số người nhiễm Covid-19 tử vong ở Italia chỉ trong một ngày (từ 1 đến 2/3) là mức tăng cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát 10 ngày trước tại 2 vùng Lombardy và Veneto, miền bắc Italia. Vùng Lombardy là khu vực có số ca nhiễm virus Corona tử vong nhiều nhất ở Italia, với 38 trường hợp.

Virus Corona chủng mới đã lan rộng về phía nam nhưng phần lớn trường hợp vẫn tập trung vào các điểm nóng ban đầu. Emilia Romagna, vùng giáp với Lombardy và Veneto hiện có số ca nhiễm nhiều hơn cả Veneto.  Theo Reuters, Italia ngày 2/3 có tổng số ca nhiễm là 2.036 ca, tăng 342 so với ngày 1/3. Theo Cơ quan bảo vệ dân sự Italia, đã có 149 bệnh nhân nhiễm Covid-19 khỏi bệnh. 

"Điều an ủi là 50% trong số 258 người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 (trong 24h giờ qua) không ở trong tình trạng nguy kịch hoặc đang được theo dõi tại nhà", Angelo Borrelli, người đứng đầu Cơ quan bảo vệ dân sự Italia, chia sẻ.

Giới chức y tế Italia đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho tổng số 23.345 người.

Chính quyền vùng Lombardy kêu gọi những người trên 65 tuổi nên ở trong nhà vì dữ liệu ghi nhận cho thấy họ là những người dễ tử vong khi bị Covid-19 tấn công. 

"Tất cả bệnh nhân nhiễm Covid-19 tử vong ở vùng Lombardy là những người trên 65 tuổi có mắc bệnh nền, đặc biệt là vấn đề tim mạch", Giulio Gallera, ủy viên hội đồng khu vực chịu trách nhiệm về chính sách phúc lợi, cho hay. 

Trong một diễn biến đáng ngại khác, một cảnh sát và lính cứu hỏa ở thủ đô Rome được xác nhận dương tính với virus Corona chủng mới. Điều này làm dấy lên lo ngại dịch Covid-19 sẽ bùng phát ở thủ đô. 

Hôm 2/3, Bệnh viện các bệnh truyền nhiễm Spallanzani, nơi viên cảnh sát ở Rome được tiếp nhận, cho biết vợ, 2 con và chị dâu của người này cũng bị lây nhiễm virus Corona chủng mới. 

Các trường học ở thị trấn Pomezia và Rome, nơi 2 con của viên cảnh sát theo học, đều tạm ngừng giảng dạy.